Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc có tốt không? Hợp với tuổi nào?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc khiến nhiều chủ nhân băn khoăn trong việc lựa chọn. Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong nhà ở, vì thế nếu bạn đang lo lắng trong việc lựa chọn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc có tốt không?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc theo bát quái gọi là quẻ Càn, có ngụ ý là hướng vạn vật khởi sinh, đại cát. Vì thế, nhà ở hướng này là đại lợi, tiền tài vào như nước, giúp chủ nhân gặp được nhiều cơ hội về tài chính. Bên cạnh đó, các thành viên sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. 

Tuy nhiên, theo phong thủy nhà hướng Tây Bắc muốn đạt được tài khí tốt nhất cần có góc Đông Bắc. Đây là vị trí tụ tài khí của nhà ở. Vì thế nếu nhà ở hướng Tây Bắc muốn đạt được thuận lợi tốt nhất nên bố trí kết hợp 2 góc này. Khi tài khí tụ tập tài vận mới hanh thông, may mắn mới gõ cửa. 

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc vốn là hướng vượng dương, đại diện cho sự thẳng thắn. Gia chủ thường là những người mạo hiểm, liều lĩnh khi giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Nên đôi khi cần có sự điều chỉnh để mọi việc được hanh thông.

Cửa chính đặt hướng Tây Bắc khá tốt, vị trí đón sao Cửu Tử. Đây là hướng rất thích hợp cho những việc hỷ: sinh con, kết hôn… Tuy vậy, có một điểm trừ đối với hướng này là những người phụ nữ trung niên trong nhà công việc không mấy suôn sẻ, thường gặp ách tắc trong cuộc sống.

Nhà hướng Tây Bắc hợp với những tuổi nào?

Theo quy luật phong thủy, người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ hợp nhất với nhà ở thuộc Đông Tứ Trạch. Trong khi đó, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ hợp nhất với hướng nhà Tây Tứ Trạch. 

Tây Bắc là một trong bốn hướng Tây Tứ Trạch nên sẽ phù hợp với những người thuộc Tây Tứ Mệnh. Trong đó, những người mệnh này thuộc các cung: Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc 1

Khi chọn hướng làm nhà, nên chọn tuổi của nam giới. Trong những trường hợp nhà không có nam giới hoặc nữ giới là cột cũng có thể xem tuổi của nữ. 

  • Đối với nam giới nên chọn người tương ứng với năm sinh: 1967, 1976, 1977, 1992, 1994, 1995, 2001, 2002, 2003,…
  • Đối với nữ giới nên chọn người tương ứng với năm sinh: 1972, 1974, 1978, 1982, 1987, 1991, 1993, 2002, ….

Nguyên tắc bố trí không gian nhà ở hướng Tây Bắc

Theo phong thủy, hướng Tây Bắc thường là nơi có quý nhân bổ trợ nên nếu biết cách bố trí không gian sẽ kích hoạt được may mắn, tài vận. Giúp gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi và thu hút được tài lộc. 

Chọn màu sơn phù hợp

Nhà ở hướng Tây Bắc nên sơn màu trắng, kem, xanh nước biển… Sử dụng các màu sắc này trong trang trí nội thất sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Hơn nữa không gian được trang trí với các màu sắc này thường tạo được vẻ trẻ trung, ấn tượng và nổi bật. 

Vật liệu nội thất

Nội thất cho nhà hướng Tây Bắc nên chọn dạng kim loại sẽ tốt hơn là vật liệu gỗ thông thường. Hướng nhà ở đại diện cho hành Kim nên việc kết hợp các vật liệu này vừa tạo được tính hài hòa, đồng nhất vừa hợp mệnh mang đến nhiều thuận lợi. 

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc 1

Nội thất phòng ngủ

Giường ngủ nên đặt theo 1 loại ngũ hành vượng: 

  • Mộc – hướng Đông, Đông Nam
  • Hỏa – hướng Nam
  • Thổ – hướng Tây Nam, Đông Bắc
  • Kim – hướng Tây, Tây Bắc
  • Thủy – hướng Bắc. 

Tùy theo vị trí hợp mệnh mà gia chủ sẽ tăng thêm vượng khí giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và thực sự thư giãn trong căn phòng của mình. 

Trang trí nội thất nhà ở

Đối với việc trang trí nội thất, gia chủ nên treo trước cửa một chiếc chuông gió với kim loại. Phòng khách có thể treo tranh về Đức Phật, hay Chúa tùy theo đức tin. Giúp ổn định tinh thần và bảo vệ gia đình luôn gặp được bình an. 

Trồng cây trước nhà

Hướng Tây Bắc thuộc cung Càn, cần có mộc tinh khắc chế. Vì thế, gia chủ nên bố trí đặt một cây to ở trước nhà để bảo vệ cuộc sống theo đúng quy luật phong thủy. Các loại cây mà bạn có thể lựa chọn như: cây lộc vừng, cây xanh, cây mai, hoa giấy, hoa phượng….chặn lại những điều không may mắn ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình. 

Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Các bạn nên tham khảo kỹ lưỡng cách bố trí nội thất cũng như chọn tuổi làm nhà cho hợp mệnh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các gia chủ có thêm những kiến thức hữu ích để mang lại may mắn cho gia đình. 

Bài viết liên quan

Chuyên mục