Người tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào để may mắn và bình an?

Bàn thờ không chỉ là nơi để tưởng nhớ đến tổ tiên của mình mà còn là một thế giới tâm linh thu nhỏ. Vì thế việc đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy sẽ mang đến sự phú quý và thịnh vượng cho mọi người trong gia đình. Vậy, người tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào để mang lại may mắn? Đây là điều mà những gia chủ sinh năm 1979 thắc mắc khi chọn hướng để đặt bàn thờ. Bài viết này sẽ làm rõ giúp bạn vấn đề này.

Một số điều tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ sinh năm Kỷ Mùi vào năm dương lịch là năm 1979. Theo Ngũ hành, người tuổi Kỷ Mùi sẽ là Thiên thượng hỏa (nghĩa là lửa trên trời).

tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào

Thiên thượng hỏa sẽ không tương khắc với mệnh Thủy theo quan niệm ngũ hành. Người sinh năm 1979 sẽ cần phải có sự hỗ trợ của mệnh thủy thì mới dễ dàng phát triển và đem đến thành công. Và ngược lại đối với mệnh Mộc thì không có tác dụng đối với Thiên thượng hỏa. Bởi vì cây không thể bị đốt và tạo nên lửa trên trời được.

Người tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào để may mắn và bình an?

Đối với những ai sinh năm 1979 thì luôn thắc mắc rằng: Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào để có thể nhận được tài lộc và may mắn, bình an? Những thông tin sau đây sẽ trả lời giúp các bạn câu hỏi này một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Gia chủ là nam

Nếu gia chủ là nam tuổi Kỷ Mùi thì hãy chọn những hướng để đặt bàn thờ như sau:

 • Hướng Nam: là hướng tốt nhất và là cung tốt nhất trong bát trạch. Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này thì sẽ mang đến tài lộc và con đường thăng quan tiến chức được mở rộng.
 • Hướng Bắc: Khi gia chủ đặt bàn thờ hướng Bắc thì sẽ có được sức khỏe dồi dào, sự thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống. Ngoài ra, gia chủ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc.
 • Hướng Đông Nam: Nếu bạn muốn một cuộc sống hòa thuận, ít xả ra tranh chấp thì hãy đặt bàn thờ theo hướng này. Với hướng Đông Nam thì nội ngoại hai bên sẽ tương thông với nhau.
 • Hướng Đông: Chủ nhà sẽ nhận được sự may mắn, tài lộc và bình yên nếu đặt bàn thờ theo hướng Đông.
 • Hướng xấu: Nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi và giới tính nam thì nên tránh các hướng sau: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng này sẽ đem lại một số điều không tốt đến cho mọi người trong gia đình.

tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào 1

Gia chủ là nữ

Nhiều trường hợp người phụ nữ trở thành chủ nhà thì mọi người cũng phải xem xét hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp. Hướng tốt để đặt bàn thờ cho gia chủ là nữ sinh năm 1979 đó là: Hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam. Đây là những hướng sẽ đem đến nhiều sự may mắn cho mọi người trong gia đình. Còn hướng kỵ sẽ là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là đặc biệt nên tránh.

Một số điều kiêng kỵ bạn nên lưu ý khi đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ là điều rất quan trọng khi thiết kế phòng thờ cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi chọn hướng xong thì bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không được đặt bài vị của người đã mất nằm sát tường. Nếu bạn đặt sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài và vận mệnh của con cháu sau này. Vì vậy khi đặt bài vị trên bàn thờ phải tạo một khoảng trống phù hợp giữa tường và bài vị tổ tiên.
 • Không đặt hướng bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà. Đây là điều đại kỵ tránh phạm phải khi chọn hướng cho bàn thờ. Điều này sẽ gây nên những điều bất đồng và rắc rối cho mọi thành viên trong gia đình.
 • Không được để bàn thờ ngay dưới những vị trí như nhà vệ sinh, phòng ngủ và gầm cầu thang.
 • Thường xuyên lau chùi sạch sẽ bàn thờ tránh để bụi bẩn bám vào

tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào 2

 • Trên bàn thờ phải được dọn dẹp sạch sẽ và gọn gàng, tránh để rác ở phía bên trái bàn thờ. Những thứ này sẽ gây nên những tác động xấu đến vận mệnh, sức khỏe và sự nghiệp và mọi người trong gia đình.
 • Ở phía bên phải của bàn thờ thì không nên đặt những đồ điện. Nó sẽ gây nên một số điều xấu và không may mắn.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở dưới xà ngang. Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha thì bạn đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ sinh ra áp lực và lảm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Như vậy, bài viết này đã giúp mọi người giải đáp được câu hỏi: Người tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào để có thể mang lại may mắn cho gia đình? Điều này cũng đã được chúng tôi phân tích một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Hy vọng, bài viết này mọi người sẽ chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy nhất. Nếu mọi người còn thắc mắc về việc chọn hướng đặt bàn thờ thì hãy comment vào dưới bài viết này nhé!

Bài viết liên quan

Chuyên mục