Tham khảo những mẫu trang trí cửa lớp mẫu giáo mới nhất năm 2021

Môi trường mầm non là môi trường giúp các bé học những thứ cơ bản và đơn giản nhất, định hướng, giáo dục những đức tính, thói quen tối. Chính vì vậy, các cô phải thường xuyên tạo không gian lớp học thêm vui tươi, mới lạ, khích lệ tinh thần ham học hỏi của các bé. Cũng từ đó giúp các bé có những niềm vui nhỏ cho mỗi ngày đến lớp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn những cách trang trí cửa lớp mẫu giáo mới nhất năm 2021. Hãy cùng tham khảo bạn nhé.

trang trí cửa lớp mẫu giáo
Tham khảo những mẫu trang trí cửa lớp mẫu giáo mới nhất năm 2021

Sử dụng dây treo handmade để trang trí cửa lớp mẫu giáo

Đối với các cô gái, những dây treo handmade đã trở thành một trong những món đồ trang trí vô cùng quen thuộc. Những dây treo này không chỉ đẹp mà còn có thể đính kèm trên đó là những vật treo nhỏ xinh như tranh ảnh, đĩa CD, những bông hoa nhỏ,… Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn sử dụng dây treo handmade để trang trí cho cửa lớp mẫu giáo của mình.

Nếu sử dụng để trang trí cửa lớp mẫu giáo, bạn nên chọn những dây có màu sắc sáng một chút. Thêm vào đó, hãy kết hợp với những hình ảnh các bé đáng yêu, ngộ nghĩnh hoặc có thể là hình ảnh của ngôi sao, mặt trời, mặt trăng hay bông hoa. Những gợi ý này vô cùng thích hợp cho không gian lớp học của bạn đấy.

Sử dụng hoa giấy để trang trí cửa lớp mẫu giáo

Đối với các cô giáo mầm non, chắc chắn với sự khéo tay vốn có của mình thì việc tạo nên những bông hoa giấy nhỏ xinh sẽ không hề khó một chút nào. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng khả năng sáng tạo của mình, thiết kế hoa giấy đẹp mắt để trang trí cho cửa lớp mẫu giáo bạn nhé. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng trang trí mà cũng không làm mất quá nhiều thời gian.

Một gợi ý nho nhỏ cho bạn khi sử dụng hoa giấy để trang trí cửa lớp đó là hãy thiết kế những kiểu hoa giấy leo tường, kiểu này sẽ giúp bạn tạo nên cảm giác thật, các bông hoa như đang nở rộ. Đồng thời, kiểu trang trí này giúp thu hút sự chú ý của các bé. Bên cạnh đó, với cách trang trí này có thể giúp các bé tăng khả năng sáng tạo và tưởng tượng.

Trang trí cửa lớp mẫu giáo theo chủ đề

Trang trí cửa lớp theo chủ đề cũng là một ý tưởng trang trí tuyệt vời cho những cô giáo mầm non của chúng ta đấy nhé. Hãy lợi dụng những dịp lễ để trang trí cửa lớp theo các chủ đề hấp dẫn này bạn nhé. 

Chủ đề trung thu

Các bé mầm non thường rất háo hức đến ngày tết dành cho thiếu nhi, được phá cỗ trăng tròn, được rước đèn trung thu lấp lánh. Chính vì vậy, đến gần các dịp lễ này, cô giáo có thể sử dụng đèn ông sao, chú cuội, chị hằng để trang trí cho cửa lớp của mình thêm lung linh. Ý tưởng hấp dẫn nhất đó là bạn sử dụng treo ở cửa lớp một chiếc đèn ông sao to và cân bằng hai bên bằng những chiếc đèn nhỏ hơn.

Chủ đề giáng sinh

trang trí cửa lớp mẫu giáo 1
Trang trí cửa lớp mẫu giáo theo chủ đề giáng sinh

Hiện nay, không chỉ riêng các nước phương Tây mà giáng sinh ở nước ta cũng là một ngày lễ lớn có không khí vô cùng náo nhiệt. Sử dụng sự sáng tạo của mình để có thể trang trí cho không gian phòng học thêm phần sinh động. Bạn có thể lựa chọn một số hình ảnh đặc trưng như cây thông, vòng nguyệt quế, chú tuần lộc để làm cho cửa lớp của bạn thêm điểm nhấn sinh động. Bên cạnh đó, dòng chữ Merry Christmas cũng sẽ khiến cho cửa lớp của bạn thêm xinh đấy.

Chủ đề Quốc Khánh

Ngày lễ Quốc Khánh mùng 2 tháng 9 là ngày lễ kỷ niệm mà cả nước Việt Nam hướng đến. Đây là một trong những dấu mốc lịch sử quan trọng. Chính vì vậy, hãy tạo nên một không khí hào hùng cho các bạn nhỏ của mình bằng việc trang trí cửa lớp bạn nhé. Bạn có thể sử dụng các lá cờ vải hoặc lá cờ giấy, thêm vào đó là những bông hoa đầy màu sắc rực rỡ sẽ là điểm nhấn cho cửa lớp của bạn.

Sử dụng các hình ảnh ngộ nghĩnh để trang trí cửa lớp

Những suy nghĩ của trẻ ở độ tuổi mẫu giáo lúc nào cũng vô cùng đơn giản và rất đáng yêu. Chính vì vậy, mà chương trình ở đây chủ yếu là cho trẻ vừa học vừa chơi. Những hình ảnh nhân vật hoạt hình như nàng công chúa, siêu nhân, ô tô,…tất cả sẽ thu hút ánh nhìn ngay lập tức của các bé. 

Đáp ứng sở thích dễ thương này, các cô có thể trang trí cửa lớp mẫu giáo bằng cách sử dụng các hình ảnh ngộ nghĩnh xinh xinh. Bên cạnh đó, các cô có thể kết hợp xen kẽ với các hoạt động như bé học bài, bé chơi cùng bạn, bé đi học ngoan,… Hãy sử dụng màu sắc trang trí tươi vui để giúp trẻ chú ý hơn bạn nhé.Với thiết kế này bạn vừa cơ thể dạy học vừa có thể vui chơi cùng trẻ.

trang trí cửa lớp mẫu giáo 2
Sử dụng các hình ảnh ngộ nghĩnh để trang trí cửa lớp

Trên đây là những mẫu trang trí cửa lớp mẫu giáo mới nhất 2021 mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn có thể tham khảo. Không mất quá nhiều thời gian để có thể biến ngôi nhà thứ 2 của các bạn trẻ trở thành điểm đến yêu thích mỗi ngày phải không nào. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên mục