Cách xem phong thủy nhà ở mang tài lộc vào nhà

Bộ môn phong thủy địa lý du nhập vào nước ta đến từ Trung Hoa và ngày nay nhiều người vẫn còn áp dụng nó như một niềm tin trong cuộc sống. Đặc biệt nhất là khi chuẩn bị thi công xây nhà thì một số người thường đặt yếu tố phong thủy lên hàng đầu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn gia chủ cách xem phong thủy nhà ở đơn giản rước lộc vào nhà nhé. 

Phong thủy nhà ở là gì?

cách xem phong thủy nhà ở

Bộ môn địa lý phong thủy từ lâu bị một số người lầm tưởng là mê tín dị đoan, nhưng các nhà khoa học cũng đã phân tích và giải thích bộ môn này một cách rất khoa học. Bài viết này không bắt buộc bạn phải xây nhà trên mảnh đất kia hay phải mua mảnh đất này mà chỉ hướng dẫn các bạn lựa chọn hướng để xây nhà và cách bố trí nội thất trong nhà sao cho tốt. Nhiều người vẫn còn lầm tưởng rằng chỉ cần xây nhà trên một mảnh đất có “long mạch” là sẽ có thể thịnh vượng và sống nhàn nhã cả đời nhưng không phải vậy. Người xưa có câu: Tiên tích đức, hậu tầm long có nghĩa là phải sống tốt trước đã rồi hãy đi tìm long mạch. 

Về cách xem phong thủy nhà ở các bạn có thể hiểu đơn giản đó là kết quả của việc nghiên cứu hướng gió, mạch nước, thiên nhiên, môi trường, hướng khí, cách bố trí nội thất trong nhà, hướng nhà, mặt bằng không gian sống. Sử dụng phong thủy để giảm thiểu những tác động xấu lên đời sống con người giúp cho cuộc sống của chúng ta được may mắn, bình an, hạn chế bệnh tật để có thể tập trung làm ăn và phát triển. 

Cách xem phong thủy nhà ở mang tài lộc vào nhà

Hướng nhà tốt theo khí hậu: 

Tại Việt Nam, hướng Nam là một hướng tốt và các hướng gần cận như Đông Nam, Tây Nam cũng đều tốt cả. Lý do là cả 03 hướng này đều đón được ánh sáng chan hòa và gió mát thổi vào quanh năm giúp cho chủ nhà luôn có tinh thần tốt khi ở nhà hướng Nam. 

Hướng nhà tốt theo giao tiếp: 

Ngoài việc đối phó với thiên nhiên, chúng ta cũng cần ưu tiên giao tiếp với xã hội bên ngoài nên khi chọn nhà. Khi chọn đất xây nhà chúng ta nên chọn những mảnh đất gần chợ, gần đường, trường học… nếu chúng ta ở trong được những căn nhà này chính xác là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. 

Hướng nhà tốt theo mệnh trạch: 

Bản mệnh của mỗi người tương ứng sẽ phù hợp với những hướng nhà khác nhau. Theo quan niệm thì có 08 bản mệnh sẽ tương ứng với 08 hướng, bạn nên tham khảo thêm để xem mình là người Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. 

cách xem phong thủy nhà ở 1

Hướng nhà phương vị: 

Vị có nghĩa là lấy một vật làm gốc sau đó chủ thể đó di chuyển đến đâu thì xung quanh trước, sau, trái, phải đều thay đổi theo chủ thể đó. Các bạn có thể lựa chọn xây nhà mặt tiền thoáng đãng, mặt sau có chỗ tựa để xây nhà theo thế Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ tốt cho mọi mặt. 

Hướng cửa nhà nên đặt như thế nào mới tốt? 

Hướng nhà khác hướng cửa, đây là hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau nên các bạn đừng vội thắc mắc vì sao chọn hướng nhà rồi lại phải chọn thêm hướng cửa nữa nhé. 

Hướng cửa là hướng của đường đi từ tâm nhà ra giữa cửa chính.

Hướng cửa tốt là hướng mang đến làn gió mát, giúp cho không khí trong nhà luôn thoáng đãng, mát mẻ quanh năm không gây nóng nực ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ. Hướng cửa phải nằm trong cung tốt của trạch mệnh và phải dùng bản đồ trạch mệnh để xác định hướng tốt. 

Vị trí các phòng trong nhà phải bố trí hợp phong thủy 

Để sắp xếp vị trí các căn phòng trong nhà theo phong thủy mất khá nhiều thời gian và tương đối khó, chúng ta sẽ xem theo từng phòng để sắp xếp nhé. 

Đầu tiên là phòng khách, phòng khách là căn phòng đầu tiên khi vào căn nhà của bạn nên khi bài trí phòng khách bạn cần sử dụng các đồ vật trang trí có màu phù hợp với bổn mệnh và làm cho không khí căn phòng trở nên tươi tắn, sảng khoái mang đến năng lượng cho gia chủ.

cách xem phong thủy nhà ở 2

Khi xem phong thủy nhà bếp bạn cần lựa chọn vị trí thoáng đãng, không khí lưu thông đều đặn và nên thờ ông Táo để trông coi bếp. Khi đã thờ ông Táo rồi thì không được sử dụng chung vách tường với nhà vệ sinh.

Bàn thờ thổ địa, thần tài phải đặt ở nơi sạch sẽ, dễ nhìn, thoáng mát và không được đặt trong những căn phòng tù túng, nếu tìm được hướng tốt hợp mệnh để đặt bàn thờ thổ địa thì tài lộc cũng sẽ theo đó mà về.

Kế đến là phòng ngủ, nên chọn vị trí tốt phù hợp với mệnh gia chủ đồng thời phòng ngủ không được nằm giữa nhà bếp và nhà vệ sinh để hạn chế việc khí xấu lưu thông ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Bên cạnh đó phòng ngủ nên chọn các đồ trang trí nội thất đơn giản và hài hòa, không đặt tranh ảnh phản cảm và tuyệt đối không đặt gương đối diện giường ngủ hoặc trên giường ngủ tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. 

Cuối cùng là nhà vệ sinh, nhà vệ sinh của ngôi nhà nên lựa chọn vị trí xấu nhất vì “độc trị độc” “xấu gặp xấu sẽ hóa tốt” “hung gặp hung hóa cát”. 

Bên trên là tất cả những gì mà chúng tôi biết được về cách xem phong thủy nhà ở, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi bắt đầu xây nhà. Chúc gia đình bạn được an khang thịnh vượng, tiền vào như nước. Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi, cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Bài viết liên quan

Chuyên mục