Thông tin về công ty Hoàng Quân lừa đảo

Công ty địa ốc Hoàng Quân được biết đến là một trong những doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Công ty tập trung dự án đầu tư vào 3 mảng chính đó là bất động sản, đầu tư tài chính và giáo dục – đào tạo. Nhưng hiện nay nhiều ý kiến cho rằng công ty Hoàng Quân lừa đảo. Vậy thông tin về công ty này như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây!

Công ty địa ốc Hoàng Quân thuộc tập đoàn nào?

Công ty địa ốc Hoàng Quân thuộc tập đoàn Hoàng Quân (HQC). Tập đoàn Hoàng Quân hiện là một đơn vị đầu tư và phát triển Nhà ở xã hội, Nhà ở cho công nhân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã và đang đầu tư chuỗi 22 dự án Nhà ở xã hội, Nhà ở cho công nhân với tổng chi phí đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng và cung ứng ra ngoài thị trường hơn 34.000 căn hộ.

công ty Hoàng Quân lừa đảo
Hình ảnh cao ốc Officetel Golden King ở TP.HCM thuộc tập đoàn Hoàng Quân

Ngoài ra, tập đoàn Hoàng Quân còn đẩy mạnh đầu tư vào những phân khúc bất động sản thương mại như Khu đô thị Mekong City ở Vĩnh Long, Nhà phố thương mại KDC Thường Thạnh ở Cần Thơ, Cao ốc Officetel Golden King ở TP.HCM, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I ở Bình Thuận… 

Lĩnh vực kinh doanh 

 • Kinh doanh nhà, bất động sản, đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. 
 • Dịch vụ môi giới nhà đất, sàn giao dịch, quảng cáo và quản lý bất động sản. Ngoài ra còn chuyên về môi giới, đấu giá, định giá bất động sản.
 • Xây dựng dân dụng và san lấp mặt bằng.
 • Môi giới về thương mại.
 • Mua bán gốm sứ, hàng thủ công và hàng trang trí nội thất.
 • Mua bán hàng nông hải sản và các thực phẩm công nghệ. 
 • Thiết kế và tạo mẫu trên máy tính.
 • Mua bán hóa chất, vật liệu xây dựng, nguyên phụ liệu ngành xây dựng. Ngoài ra còn mua bán máy móc, thiết bị phục vụ ngành xây dựng-in ấn.
 • Đại lý mua bán và ký gửi hàng hóa.
 • Đo đạc địa chính, thiết kế kiến trúc công trình dân dụng, công nghiệp và quy hoạch xây dựng.
 • Tư vấn đầu tư trong nước và nước ngoài.
 • Dịch vụ quảng cáo thương mại.
 • Xây dựng cầu đường.
 • Mở trường học giáo dục mầm non, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đào tạo cao đẳng, đại học và sau đại học.
công ty Hoàng Quân lừa đảo 1
Một dự án nhà ở HQC tại Nha Trang

Công ty địa ốc Hoàng Quân lừa đảo?

Từng xuất hiện những lùm xùm về nợ bảo hiểm xã hội, thiếu minh bạch trong giải quyết giấy tờ, mới đây tập đoàn Hoàng Quân đã có quyết định bán lại dự án nhà ở xã hội cho Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng để đẩy mạnh phát triển thương mại. Ngoài ra HQC còn đặt ra chỉ tiêu doanh thu năm 2021 đạt 448 tỷ đồng, thấp hơn doanh thu đạt được năm 2020; lợi nhuận trước thuế sẽ là 63 tỷ đồng, sau thuế là 50 tỷ đồng. Giai đoạn 2020-2024, Công ty Hoàng Quân thực hiện chiến lược đạt mục tiêu doanh thu là 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.000 tỷ đồng. Từ đó khẳng định giá trị của công ty, doanh nghiệp.

công ty Hoàng Quân lừa đảo 2
Dự án nhà ở xã hội Golden City ở Tây Ninh vừa được bán cho Công ty cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2021, doanh nghiệp dự kiến sẽ triển khai và phát triển các dự án Khu đô thị Mekong City tại Vĩnh Long, Khu đô thị tại phường Thường Thạnh tại Cần Thơ; Khu đô thị Nam Phan Thiết cùng với Khu công nghiệp Hàm Kiệm I ở Bình Thuận.

Trước đó, nhiều vấn đề đã phát sinh từ công ty này, trong đó bao gồm việc vi phạm bán nhà ở xã hội cho người nước ngoài khi thi hành dự án Nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải tại tỉnh Khánh Hòa vào năm 2019. Vì chậm trễ trong thời gian giao nhà cho người dân đã có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng công ty Hoàng Quân lừa đảo.

Trên đây là những thông tin mới nhất về công ty địa ốc Hoàng Quân. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại website này của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Chuyên mục