Tranh ngựa hợp với tuổi gì thì mới đem lại may mắn cho gia chủ?

Tranh ngựa không chỉ là vật trang trí mà nó còn đem lại những điều may mắn cho gia chủ. Trong thời gian gần đây, tranh ngựa đang nhận được yêu thích của mọi người. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc: Tranh ngựa hợp với tuổi gì? Cách treo tranh như thế nào? Đây là vấn đề mà có rất nhiều người không biết. Và để tranh ngựa phát huy tối đa tác dụng của nó thì mọi người có thể tham khảo thêm những thông tin sau đây.

Ý nghĩa của tranh ngựa theo phong thủy

Từ xa xưa, con ngựa đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn và có thể vượt qua được mọi điều gian nan và khó khăn. Vì thế, hình ảnh của con ngựa thường được sử dụng để thiết kế tranh ảnh phong thủy. Trên thị trường có khá nhiều loại tranh ngựa khác nhau. Mỗi loại tranh sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Tranh ngựa hợp với tuổi gì 3

Đối với bức tranh Mã đáo thành công bao gồm 8 chú ngựa đang chạy về phía trước. Số 8 ở trong bức tranh này mang ý nghĩa phát đạt và làm ăn may mắn, suôn sẻ. Còn về cụm từ mã đáo thì sẽ mang ý nghĩa là luôn trở về và mang may mắt để quay về.

Đối với bức tranh bát mã phi nước đại thì có ý nghĩa khác. Nó thể hiện một sức sống hết sức mạnh liệt với mong muốn vươn ra biển lớn. Bức tranh này có ý nghĩa là kiên quyết vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn.

Còn bức tranh bát mã phi trên đồng cỏ là bức tranh với những chú ngựa đang phi trên đồng cỏ. Nó có ý nghĩa cho một ý chí vươn lên mạnh mẽ và không quản gian nan vất vả.

Tranh đua ngựa hợp với tuổi gì nhất ?

Bức tranh ngựa với ý nghĩa tốt đẹp được nêu rõ ở trên thì rất thích hợp với việc bày trí, trang trí nhà cửa và phòng làm việc thì sẽ rất tốt. Nhưng, không phải ai cũng có thể sử dụng loại tranh này. Vì vậy, ở phần tiếp theo đây chúng tôi sẽ trả lời giúp mọi người tranh đua ngựa hợp với tuổi gì nhất nhé.

Tranh ngựa hợp với tuổi gì 1

Theo phong thủy thì ngựa là con vật biểu tượng cho mệnh hỏa. Vậy nên những gia chủ có mệnh hỏa đều có thể treo kiểu tranh này. Và mặt khác trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ cũng có thể treo tranh ngựa. Tuy nhiên, tuổi tốt nhất hợp với tranh ngựa đó Thìn, Tuất và Hợi. Vậy nên, người tuổi Thìn, Tuất, Hợi thuộc mệnh Hỏa và Thổ thì treo tranh ngựa sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong ngũ hành xung thì có Dậu – Tý – Mão – Ngọ. Trong đó, Ngọ cực kỳ xung khắc với Tý. Vậy nên người tuổi Tý tuyệt đối không nên sử dụng tranh ngựa để trang trí. Nó sẽ đem đến một số điều không tốt, điềm không may cho gia chủ.

Một số điều bạn cần lưu ý khi treo tranh ngựa chuẩn phong thủy

Khi treo tranh ngựa phong thủy thì không chỉ có hợp tuổi mà còn phải chú ý về vị trí, hướng treo tranh,… Sau đây là một số điều mà bạn cần phải lưu ý khi treo tranh ngựa sao cho hợp phong thủy.

Vị trí chuẩn phong thủy

Tranh ngựa tốt nhất là nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Bởi nó mang ý nghĩa thể hiện sự quyết tâm và hút công danh tài lộc về cho gia chủ nên vị trí đó là thích hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn không được treo tranh ngựa tại phòng ngủ, phòng ăn hay là phòng tắm. Bởi những vị trí này đều có nhiều khí độc. Nó sẽ ảnh hưởng đến con đường tài lộc và công danh đến với gia chủ.

Tranh ngựa hợp với tuổi gì 2

Hướng đặt tranh phù hợp

Bạn nên treo tranh ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Với hướng này, tranh ngựa sẽ phát huy hết tác dụng của nó. Và bạn tuyệt đối không được treo tranh về hướng chính Nam. Bởi vì hướng Nam thuộc hành Hỏa, nó sẽ mang họa về con đường công danh cho mọi người trong gia đình.

Số lượng con ngựa trong tranh

Có nhiều trường hợp bạn không hợp với con số 8 thì bạn có thể chọn những bức tranh khác có số lượng ngựa khác nhau. Và bạn cần phải tránh những bức tranh có số lượng ngựa như sau:

Không được mua tranh có 1 con ngựa. Điều này thể hiện sự mất đoàn kết, sự chia rẽ tình cảm của mọi người trong gia đình. Đặc biệt là sẽ không làm được việc lớn.

Tranh có số lượng 4,5,7 con người. Là những điềm gở mà mọi người thường tránh. Ví dụ 4 là tứ mã phanh thây nên tuyệt đối không được chọn 4,5,7.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi tranh ngựa hợp tuổi nào? Đây là những điều bổ ích cho mọi người trong việc trang trí phòng khách và phòng làm việc. Hi vọng, qua bài viết bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về việc thiết kế nội thất, trang trí trong nhà. Nếu mọi người quan tâm về chủ đề này thì hãy cùng tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi trong cùng chuyên mục nhé!

Bài viết liên quan

Chuyên mục