Những biểu hiện của người bị bỏ bùa và hướng phòng tránh 

Bùa là thực thể tâm linh gieo rắc bất hạnh, vậy đâu là những biểu hiện của người bị bỏ bùa và làm thế nào để tránh bị bỏ bùa, bài viết này sẽ trả lời cho bạn.

Bùa là một thực thể tâm linh tồn tại rộng rãi trong nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới dưới nhiều tên và dạng thù hình khác nhau. Bạn nghi ngờ người thân của mình bị bỏ bùa mà chưa rõ những biểu hiện của người bị bỏ bùa và cách phòng tránh bị bỏ bùa, bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

1. Bùa là gì

Bùa là một thực thể tâm linh tồn tại rộng rãi trong nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới dưới nhiều tên và dạng thù hình khác nhau. Trong witch craft và văn hóa wicca, bùa xuất hiện dưới 2 dạng là spell và sigil. Thực thể này được cho là chìa khóa nắm giữ sức mạnh tâm linh, vì thế người ta rất sợ hãi trước việc bị bỏ bùa.

Trong văn hóa tâm linh Việt Nam, bùa hay bùa chú là tên chỉ chung của những đồ vật, thông thường là những túi thơm hay tờ giấy màu có viết những kí tự cổ ngữ hoặc Hán tự.

những biểu hiện của người bị bỏ bùa

Bùa được các pháp sư tạo ra với nhiều mục đích và công dụng như trừ tà, thanh tẩy, trấn yểm,… Các loại bùa thường thấy ở chung các nền văn hóa bao gồm:

  • Phù: Các loại bùa được tạo ra bởi cách viết các kí hiệu, cổ ngữ lên giấy màu.
  • Talisman: Bùa cường hóa
  • Bùa hộ mệnh (amulet) có tác dụng bảo vệ người mang bùa
  • Thần chú: Bùa dạng khẩu ngữ, có tác dụng kích hoạt các ma pháp lên các đồ vật, có khả năng biến một đồ vật bình thường có khả năng tâm linh trở thành bùa.

Tuy nhiên, có rất nhiều pháp sư sử dụng ma thuật đen để tạo ra những loại bùa có khả năng sai khiến, làm tổn hại đến nguyên khí của người khác.

2. Những dấu hiệu của người bị bỏ bùa

2.1. Tâm thần bất an, không kiểm soát được cảm xúc

Dấu hiệu dễ thấy nhất của người bị bỏ bùa chính là tinh thần luôn trong trạng thái hỗn loạn, bất an, không kiểm soát được cảm xúc, hành vi rối loạn một cách bất thường. Các triệu chứng thường thấy như co giật, mộng du, bộc phát những hành vi khó kiểm soát mà không khám ra bệnh.

Các thay đổi của người bị bỏ bùa thường diễn ra trong khoảng thời gian rất nhanh chóng, và theo hương tiêu cực. Bạn bè và người thân rất khó khuyên bảo, những người bị bỏ bùa thường sẽ gàn dở và mất năng lực nhận thức hành vi.

những biểu hiện của người bị bỏ bùa 1

2.2. Cơ thể mệt mỏi

Một dấu hiệu thường xuất hiện rõ nét nhất ở những người bị bỏ bùa đó là họ trở nên chậm chạp lờ đờ, cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi, chán ăn, ngủ li bì nhưng vẫn thấy mệt. Xuất hiện các triệu chứng đau đầu và đau bụng vào các thời điểm cố định trong ngày, trên da xuất hiện những vết mẩn đỏ những không phải là triệu chứng của những bệnh ngoài da, có cảm giác côn trùng chạy dưới da (gãi hay xức thuốc thì vùng ngứa lan sang vùng khác. Vùng viêm mẩn thường xuất hiện ở bụng dưới hoặc ngực).

2.3. Bị hoang tưởng

Người bị trúng bùa thường nhìn thấy và nghe được những hình ảnh và âm thanh mà người thường không thể cảm nhận được, từ đó dẫn đến thần kinh bất ổn, thần trí điên loạn. Họ thường xuyên gặp ác mộng hay mơ đi mơ lại một giấc mơ đáng sợ.

3. Cách kiểm tra xem có bị bỏ bùa không

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem có bị trúng bùa không, bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách lấy một quả trứng gà ta luộc chín lăn qua người, sau khi lăn qua và cắt trứng ra mà lòng đỏ chuyển sang màu đen thì khả năng cao đã bị dính bùa, nếu bị trúng bùa nặng, không thể phá giải thì lòng đỏ trứng gà sẽ chuyển thành màu đỏ tươi như máu.

Nhai đậu xanh và đậu đen, nếu như có mùi tanh thì rất có thể đã bị trúng bùa, bạn cũng có thể thử xem mình có bị trúng bùa không bằng cách ngậm một miếng cam thảo, nếu buồn nôn thì tất có điều không lành.

4. Cách phòng tránh bị bỏ bùa 

4.1. Giữ cẩn thận đồ thân cận thường dùng

Trong hầu hết các trường hợp, để luyện bùa, các pháp sư cần sử dụng đến những vật dụng thường dùng của nạn nhân. Các vật dụng đó thường là nội y, quần áo, túi,…Vì vậy, khi đi đến những nơi không an toàn, tốt nhất nên bảo quản những vật dụng này.

4.2. Không để lộ bát tự

Bát tự là bộ số liệu bao gồm: ngày sinh, tháng sinh, giờ sinh, năm sinh được hợp thành, bát tự được cho là chìa khóa nắm giữ vận mệnh của một người.

Trong huyền học, bát tự là một thông tin khá nhạy cảm, vì thế, tuyệt đối không chia sẻ bừa bãi những thông tin này cho những người không quen biết. Nếu đi xem bói mà pháp sư yêu cầu bạn đưa ra bát tự thì tốt nhất nên cân nhắc việc chia sẻ thông tin này.

4.3. Không tùy tiện nhận những đồ vật lạ

Bùa chỉ có thể được ếm thành công lên một ai đó nếu họ mang theo một vật chứa oán khí lên người. Chính vì thế, không nên tùy tiện nhận những món quà kì lạ được những người không quen biết tặng, việc này sẽ khiến bạn rơi vào nguy hiểm. 

Trên đây là những biểu hiện của người bị bỏ bùa và cách phòng tránh bị bỏ bùa. Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để bảo vệ bản thân. 

Bài viết liên quan

Chuyên mục