Bật mí cách xem hướng nhà bằng la bàn chuẩn nhất hiện nay

La bàn là vật dụng quen thuộc giúp bạn xác định chính xác hướng nhà trong phong thủy. Vậy cách sử dụng chúng ra sao? Cách xem hướng nhà bằng la bàn chuẩn nhất hiện nay là gì? Cùng đón đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Chia sẻ cách xem hướng nhà bằng la bàn đơn giản, nhanh chóng

Cách xem hướng nhà bằng la bàn

Nắm được cách xem hướng nhà bằng la bàn sẽ giúp gia chủ xác định hướng nhà chuẩn xác nhất. Đảm bảo gia tăng vượng khí và thu hút tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống.

Đặc biệt khi xây dựng nhà ở, phong thủy là yếu tố đầu tiên cần đặt lên hàng đầu. Các vị trí phòng chức năng cần được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học. Tránh sự xung đột trong ngũ hành, bát quái, ảnh hưởng không nhỏ đến sự may mắn và thịnh vượng của ngôi nhà.

Một số lưu ý khi sử dụng la bàn để xem hướng nhà

Để nhận được kết quả đo chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đảm bảo khoảng cách tới ngôi nhà từ 1 đến 1,5m. Đồng thời trong tư thế dạng nhẹ hai chân đứng vững và quay lưng về phía ngôi nhà. Lúc này la bàn phải để giữa lòng bàn tay, chiều cao tương ứng với hông, mũi tên cần hướng thẳng với tấm thước nhựa.
 • Con số hiển thị trên vòng ngoài la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa cần được ghi lại một cách chính xác. Thực hiện thao tác đo 3 lần, nếu kết quả có sự chênh lệch đôi chút thì dùng kết quả trung bình cộng của ba giá trị đo.
 • Không nên đứng gần các thiết bị điện tử, ô tô hoặc những vật dụng có từ trường lớn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chiều quay của kim la bàn, làm giảm độ chính xác.
 • Không mang những vật dụng kim loại như nhẫn, dây chuyền, đồng hồ hoặc thắt lưng, điện thoại trên người khi đang sử dụng la bàn.

Xác định hướng nhà thông qua độ đo của la bàn

Sau khi có được số đo la bàn chính xác, bạn có thể xác định hướng nhà như sau:

 • Hướng Bắc nằm trong khoảng: 337,5 đến 22,5 độ.
 • Hướng Đông Bắc: 22,5- 67,5.
 • Hướng Đông: 67,5-112,5
 • Hướng Đông Nam: 112,5- 157,5
 • Hướng Nam: 157,5- 202,5
 • Hướng Tây Nam: 202,5- 247,5
 • Hướng Tây: 247,5- 292,5
 • Hướng Tây Bắc: 292,5-337,5

Nếu không sử dụng cách chuyển đổi số đo như trên bạn có thể đọc hướng nhà ngay trên la bàn. Cụ thể, chia la bàn thành một vòng tròn 360 độ, mỗi hướng sẽ chiếm khoảng 45 độ (bởi có 8 hướng khác nhau). Nếu kim la bàn chỉ 90 độ tương ứng với hướng Đông, 0 độ sẽ ứng với hướng Bắc, các hướng còn lại sẽ trải dài tạo thành hình tròn lớn trên la bàn. Với cách xem trực tiếp này bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên cần trang bị kỹ kiến thức trước khi xem, tránh sai sót trong quá trình đo.

Lưu ý đối với những ngôi nhà cao tầng hoặc khu chung cư, việc xác định hướng nhà có những đặc trưng riêng biệt. Cụ thể:

 • Từ tầng 1 đến tầng 9: hướng căn hộ sẽ trùng khớp với hướng chung của tòa nhà.
 • Từ tầng 10 trở đi: hướng căn hộ không chịu ảnh hưởng của yếu tố đất mà phụ thuộc vào hướng cửa chính. Thông thường đây là nơi cho bạn tầm nhìn rộng nhất, cung cấp nguồn dưỡng khí cho toàn bộ căn nhà.

Những lưu ý khi chọn la bàn để xem hướng nhà

Cách xem hướng nhà bằng la bàn 1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại la bàn với mẫu mã, kích thước và kiểu dáng vô cùng phong phú. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng từ người dùng. Những loại la bàn được trang bị càng nhiều chi tiết thì cách sử dụng càng phức tạp. Tuy nhiên tính ứng dụng trên thực tế khá cao và con số đo được có độ chính xác lớn.

Theo đánh giá từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu, la bàn phong thủy là vật dụng cho số đo độ chính xác nhất. Giúp gia chủ xác định phương hướng nhanh chóng và không tốn thời gian khi sử dụng.

La bàn phong thủy còn được gọi là kinh bàn. Với vật dụng này bạn không chỉ xem được hướng nhà cơ bản mà còn có thể áp dụng trong ngũ hành, khí tiết cũng như can chi và bát quái. Từ đó luận được hướng hợp mệnh, hợp tuổi, mang đến may mắn và vượng khí tối đa cho gia đình.

Bạn có thể tìm mua các loại la bàn tại những cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng tạp hóa lớn,….Đảm bảo sử dụng hàng chính hãng có sự phân chia độ rõ ràng.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn sẽ có thêm kiến thức về cách xem hướng nhà bằng la bàn chuẩn xác và đơn giản nhất. Từ đó áp dụng trong xây dựng nhà ở và chọn mua căn hộ cho gia đình. Đảm bảo đem lại nguồn vượng khí tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan

Chuyên mục